Xây dựng sửa chữa nhà theo phong thủy mang tài lộc đến nhà

Xây dựng sửa chữa nhà theo phong thủy mang tài lộc đến nhà

Xây dựng sửa chữa nhà theo phong thủy mang tài lộc đến nhà

Xây dựng sửa chữa nhà theo phong thủy và những điều cần lưu ý

Xây dựng sửa chữa nhà theo phong thủy và những điều cần lưu ý. Phong thủy là một khái niệm tâm linh đối với hầu hết nền văn hóa châu á của chúng ta nói chung và Việt Nam nói riêng.

Phong thủy được áp dụng vào tất cả các vấn đề từ xây dựng và sửa chữa nhà cửa, nơi thờ phụng ông bà tổ tiên, thậm chí là chỉnh sửa, thay đổi lại không gian của tất cả các phòng trong nhà, ….. Vậy vấn đề phong thủy trong nhà ở là một điều cực kỳ quan trọng, điều đó có thể giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và gặt hái nhiều thành công trong công việc cũng như là về tất cả các khía cạnh liên quan đến phong thủy trong cuộc sống thường ngày của chủ nhà.

Bài viết ngày hôm nay mà chúng tôi chia sẻ cũng có thể chỉ cho tất cả mọi người về việc xây dựng sửa chữa nhà theo phong thủy và một vài điều cần lưu ý để tránh mất đi tính phong thủy trong nhà ở. Xây dựng đúng cách để giúp gia đình luôn gặp nhiều may mắn và điều tốt lành.

Với những lưu ý sau đây Công ty Kim Thành Vina mong rằng sẽ giúp được mọi người để có thêm kiến thức quý báu để bổ sung thêm cho những gia chủ đang có ý định xây mới hoặc sửa chữa lại ngôi nhà của mình.

 

ẢNH HƯỞNG CỦA PHONG THỦY ĐỐI VỚI VIỆC XÂY CẤT HAY SỬA CHỮA NHÀ CỬA

 

 

Hầu hết đại đa số các gia đình tại nước ta trước khi bắt tay vào việc xây dựng nhà cửa hay sửa chữa nhà giá rẻ đều có tham khảo rất kĩ lưỡng về phong thủy nhưng hầu hết mọi người vẫn còn lúng túng trong việc làm cách nào để có thể thực hiện đúng theo các bước trong phong thủy. Ông bà ta có nói câu “lắm thầy nhiều ma”, điều này có nghĩa gia chủ được nhận quá nhiều lời khuyên phong thủy từ các phía, hoặc nhiều không gian nhà ở tuân theo một nguyên tắc nào đó để có thể đón tài lộc và đem lại sự may mắn tốt nhất.

Tuy nhiên, khi xây dựng hoặc sửa chữa nhà thì không nhất thiết phải quá cầu toàn về mặc phong thủy. Không có người nào được hoàn hảo từ mọi khía cạnh xung quanh nơi ở của mình như:  hướng nhà, hướng bếp,…. Cho nên những chi tiết nhỏ với tất cả skhông gian trong nhà mà gây nên một sự gượng ép về tâm lý là phải đúng “phong thủy” và gia chủ phải bắt buộc làm theo những điểu này thì không khác gì tự làm khó mình. Chúng ta nên hiểu rằng việc hợp phong thủy là cũng phải phù hợp với công năng của không gian đó hay là thói quen sử dụng của gia đình, chỉ có như vậy thì không gian đó mới thực sự linh hoạt, tạo cảm giác thoải mái và tinh thần dễ chịu cho tất cả mọi người. Vấn để phong thủy chỉ phát huy tác dụng và đóng vai trò quan trọng trong nhà ở khi mà gia chủ áp dụng đúng lúc và đúng nơi, còn ngược lại thì chỉ đem đến sự bất tiện cũng như là điều khó chịu đến với gia chủ mà thôi.

CÁCH XÂY DỰNG SỬA CHỮA NHÀ THEO ĐÚNG PHONG THỦY

 

 

Theo khía cạnh tâm linh của người Đông Nam Á nói chung và người Việt Nam nói riêng thì có những vấn đề cần lưu ý sau đây để đúng theo phong thủy:

Trước khi xây dựng nhà mới thì trước hết ta cần phải xem ngày giờ động thổ. Quan trọng nhất là người đứng ra làm nhà có hợp tuổi để xây dựng hay không. Trong trường hợp mà tuổi của gia chủ không hợp tuổi cất nhà thì có thể mượn tuổi của người khác trong gia đình để cho phù hợp.

- Cần xem hướng chính phù hợp với tuổi của gia chủ: ví dụ gia chủ sinh năm 1954 (Giáp Ngọ) thì chọn hướng Đông Bắc (Thiên Y),…

- Bếp nấu ăn cũng cần phải tuân theo một nguyên tắc đó là “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là đặt bếp tại điểm xấu quay mặt bếp về hướng tốt của gia chủ. Nghiêm cấm đặt bếp dưới cầu thang (Theo quan niệm là ông bà Táo không được để ở nơi có người đi lên trên), dưới nhà vệ sinh hay đối mặt với cửa nhà vệ sinh. Điều này có thể nghĩ rằng trong ngũ hành tương sinh thì Hỏa (là bếp) sẽ kỵ với Thủy (là nhà vệ sinh).

- Để có tài lộc vào nhà thì gia chủ cũng cần thiết phải đo kĩ lưỡng kích thước của cửa chính, cửa phòng, thậm chí là cả cửa sổ theo đúng với cung vàng, đỏ theo trên thước Lỗ Ban. Nghiêm cấm rơi vào cung đen vì tùy theo cung xấu sẽ dẫn đến những vận xui không mong muốn cho gia chủ.

- Đo đạc bàn thờ tổ tiên cũng cần thiết phải đúng theo các cung tốt trên thước Lỗ Ban. Đã có trường hợp đo lệch với cung tốt và rơi vào cung xấu đã có người phải nhận vận xui mà mình không mong muốn trong chớp mắt.

- Đối với việc xây bậc cầu thang thì chủ nhà cần đặc biệt lưu ý về số bậc thang của nhà mình. Quy định chung của số bậc thang là có 4 cung như sau: “Sinh-Lão-Bệnh-Tử” Cần lưu ý là 4 cung này sẽ được tính từ bậc thang thứ 1 cho đến bậc cuối cùng thì gia chủ phải chắc chắn rơi vào cung “Sinh” hoặc “Lão”(ai rồi cũng phải già đi) nên cung “Lão” có thể nói là tốt nhất. Nếu đã tin phong thủy thì việc xây cầu thang là nghiêm cấm bậc cuối cùng của cầu thang rơi ở cung “Bệnh” và ”Tử”. Hai cung này sẽ đem đến vận xui cho chủ nhà như là người trong gia đình có bệnh triền miên hoặc đen đủi hơn thì có “tử”.

- Cần xác định “Trung cung” của ngôi nhà mà mình ở để tránh đăt cầu thang hay nhà vệ sinh đúng vào khu vực đó. Điều này sẽ khiến mất đi tính phong thủy và quan trọng hơn  đó là không hút tài lộc cho gia chủ mà còn đem đến vận xui.

- Ngoài ra, màu sắc của sơn được sử dụng trong nhà thì không nên nhất thiết là phải bắt buộc phù hợp với màu của bản mệnh hay tuổi tác của gia chủ như: Mệnh kim thì sử dụng nước sơn màu vàng,….. Chủ nhà cũng có thể xem xét các yếu tố khác như hướng nắng lên (Đông), hướng gió thổi (Đông Bắc), ….. và một số thứ tác động khác để có thể có được một sự lựa chọn tốt nhất cho phong thủy trong nhà ở của mình.

Thì với 8 điều cần lưu ý mà chúng tôi nêu ở trên đây thì chúng tôi mong rằng sẽ có thể phần nào giúp chủ nhà có thể có được một số kiến thức cơ bản trong việc xây dựng sửa chữa nhà giá rẻ mà vẫn theo đúng phong thủy của mình ! Góp phần giúp gia chủ có thể kéo được tài lộc và may mắn đến với gia đình của mình.

Xem thêm các dịch vụ tại website : http://xaydungsuachuanha.vn/

 

Chia sẻ:
Copyrights © 2018 Công ty TNHH Xây Dựng TM DV Kim Thành ViNa. All rights reserved.
Tổng hợp bài viết về thi công, thiết kế nhà xưởng, sửa chữa nhà tại tphcm

0909 582 657