Thi công nhà phố tphcm giá rẻ và chất lượng nên xem những kinh nghiệm này

Thi công nhà phố tphcm giá rẻ và chất lượng nên xem những kinh nghiệm này

Thi công nhà phố tphcm giá rẻ và chất lượng nên xem những kinh nghiệm này

Thi công nhà phố tphcm giá rẻ và chất lượng nên xem những kinh nghiệm này

Thi công nhà phố tphcm giá rẻ và chất lượng thì nên xem những kinh nghiệm này và mong rằng nó có thể giúp ích được bạn trong quá trình xây dựng nên tổ ấm bền vững của mình.

Hiện nay, các mẫu nhà phố được hầu hết tất cả các người dân từ thành thị cho đến nông thôn ưa thích vì sao? Vì nó có kiểu thiết kế đơn giản, không quá cầu kì nhưng đem lại cho người khác một cái nhìn sang trọng, hiện đại theo các phong các kiểu Châu Âu. Vậy hiện nay nhà phố đang dần là xu hướng của hầu hết người dân, “người người xây nhà phố, nhà nhà dựng nhà phố”. Vậy khi xây dựng như thế thì điều cần biết đó là gì?

Là tìm kiếm một đơn vị thi công nhà phố giá rẻ tại tphcm để phù hợp hơn với túi tiền mà người chủ nhà muốn bỏ ra mà vẫn đảm bảo được chất lượng từ vật liệu cho đến thời gian bàn giao và nghiệm thu công trình phải được làm theo đúng quy trình đưa ra ban đầu.

Khi xu hướng nổi lên thì sẽ có rất nhiều đơn vị thi công nhà phố nở rộ theo phong trào nhưng bạn cần phải xem xét lại thật kĩ để có thể giúp chúng ta vừa tiết kiệm chi phí và đảm bảo chắc chắn rằng nhà của mình có thể sử dụng trong vòng 15-20 năm tới mà không cần phải sửa chữa thêm gì khác, mà còn tránh được việc “tiền mất tật mang”.

Nên bạn tìm kiếm đơn vị thi công nhà phố tphcm nào uy tín, chất lượng và giá thành xây nhà còn rẻ hơn chỗ khác? Hãy đến với công ty Kim Thành Vina chúng tôi. Chúng tôi xin cam kết với tất cả quý khách sắp trở thành khách hàng thân thiết của công ty rằng, chúng tôi là đơn vị thi công nhà phố giá sẽ rẻ hơn tất cả các chỗ khác tại thị trường ở thành phố Hồ Chí Minh.

Giá thành sẽ bao gồm tất cả các chi phí nên bạn cứ an tâm là khi đến hạn bàn giao và nghiệm thu thì nhà chúng ta sẽ hoàn toàn mới và sang trọng như đúng trong bản vẽ mà Kim Thành Vina đưa ra. “Bạn cứ việc chờ nhận nhà – còn mọi thứ cứ để chúng tôi lo” Đây là câu nói khẳng định vị thế và chất lượng trong từng khâu quy trinh làm từ cái nhỏ nhất cho đến cái lớn nhất.

 I/ Giới thiệu các trình tự của thi công nhà phố từ phần thô cho đến khi hoàn thiện.

- Việc thi công nhà phố tại khu vực tphcm như hiện nay là tương đối khó khăn và điều mà gia chủ quan trọng hơn hết đó chính là quy trình thi công từ phần thô cho đến khi hoàn thiện ngôi nhà. Và với việc chạy đua với thời gian do bộn bề trong cuộc sống thi đa số công trình được nhận trọn gói bởi các đơn vị thầu xây dựng. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, thi công thì đều có kỹ sư hay còn gọi là “cai” giám sát tình hình của các công nhân nhưng, để có thể phần nào kiểm soát được chất lượng thi công của họ thì chúng ta cần phải ”nằm lòng” các kinh nghiệm cho trình tự xây dựng và thi công nhà ở.

- Phần II sau đây sẽ là phần bài viết tổng thể về một qui trình thi công các loại nhà phố đúng theo chuẩn mà các công trình trên thế giới áp dụng và được Kim Thành Vina chúng tôi đưa vào để thiết kế các công trình nhà phố để có thể tạo ra được các kiểu nhà phố đẹp và sang trọng nhất, lâu bên và bàn giao đúng tiến độ. Cùng Kim Thành Vina đi tìm hiểu phần II nhé!

II/ Chi tiết quy trình thi công nhà phố bao gồm các bước như sau:

* Công đoạn chuẩn bị mặt bằng xây dựng:

- Mặt bằng xây dựng được xem là nền tảng quan trọng của một công trình. Và không đi đâu khác đó chính là bản vẽ thiết kế của ngôi nhà! Trong bản vẽ thiết kế được vẽ bởi các kiến trúc sư có kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp ta hình dung cụ thể phần kiến trúc, mặt tiền và kết cấu của ngôi nhà là như thế nào . Nếu bạn muốn một ngôi nhà vừa đẹp, vừa sang trọng và bên vững theo thời gian thì nên kiếm một đơn vị có kiến trúc sư có kinh nghiệm tốt và hiểu ý của bạn nói để vẽ được mẫu thiết kế nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn và bản thân của mình. Việc chuẩn bị mẫu thiết kế của ngôi nhà hoàn chỉnh 100% sẽ giúp việc thi công nhanh chóng và thuận lợi, giúp gia chủ tránh được những sai sót trong quá trình làm việc.

 

 

Hình Ảnh Các Mẫu Thiết Kế Nhà Có Thể Là Thường Hoặc Được Vẽ Bằng 3D

- Khi đã hoàn thành các bước trên thì ta sẽ tiến hành đến việc sẵn sang thi công. Một phần không kém quan trọng đó là mặt bằng đất trong để thi công. Nếu mặt bằng thi công trên nền đất trống thì mọi thứ sẽ rất đơn giản. Nhưng nếu xây dựng trên nền đất đã có công trình cũ hiện hữu thì sẽ rất cực vì phải tháo dỡ công trình cũ. Để tháo dỡ được thì chúng ta cần phải có giấy tờ xác nhận của phường/xã và quận/ huyện. Khi tiến hành, gia chủ cần che chắn tất cả các hướng công trình. Tập kết tất cả các thiết bị, sau đó tiến hành phá dỡ.

 

 

Hình Ảnh Mặt Bằng Thi Công Nhà Phố Thông Thoáng Giúp Dễ Dàng Xây Dựng

- Tiếp theo bạn cần tập kết tất cả các nguyên vật liệu bao gồm xi-măng, gạch ống, và các thiết bị cần thiết để xây dựng và sau đó tiến hành những bước thi công ban đầu. Sẽ tùy thuộc vào không gian chất chứa thì sẽ quyết định số lượng vật tư tập kết. Ta nên lấy số lượng vừa phải để có thể chừa không gian xây dựng được thuận tiện nhất!

- Chuẩn bị các công tác di dời đồng hồ điện, đồng hồ nước của công trình cũ để thuận tiện cho việc xây dựng.

* Công đoạn xây dựng phần thô:

- Thi công phần thô sẽ là một phần quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng đến việc ngôi nhà của bạn có chất lượng hay không! Với mẫu thiết kế đã được dựng sẵn, người kỹ sư tại công trình có trách nhiệm quan sát, giám sát thi công đúng với bản vẽ mà gia chủ và đơn vị thầu đã thống nhất với nhau. Mỗi phần giai đoạn đều tuân theo các quy trình như sau:

 

 

Hình ảnh công trình thi công phần thô cho dự án xây nhà phố

- Đào nên móng, xử lý nền mặt bằng, bắt đầu thi công cốt pha, cốt thép, tiến hành đổ bê tông, ép cọc móng . Tùy vào địa chất của đất nền của gia chủ thì chủ đầu tư sẽ tiến hành sử dụng các cọc móng tương ứng với địa chất ở đó. Có hai loại móng phổ biến đó là móng băng và móng cọc.

- Tiến hành xây dựng các công trình bên dưới nền là bể phốt tự hoại, hố ga bằng gạch.

- Thi công  dầm cốt pha, cốt thép, bắt xà ngang, xà dọc, cột nhà, … và tiến hành đổ bê tông ở tất cả các tầng, …..theo đúng thiết kế trên bản vẽ mà hai bên đã thống nhất.

- Khi hoàn thành các mục kia thì ta sẽ tiếp tục đến phần tường bao che, các vách tường ngăn phòng, các bật tam cấp, cầu thang, và cách ộp gen đi âm tường.

- Lắp đặt các hệ thống ống thoát nước âm tường.

- Thi công và lắp đặt các hệ thông ống dẫn như điện thoại, internet, cáp truyền hình. Lưu ý tất cả dường ống này đều âm tường và có hộp gen điều chỉnh.

- Sau đó, tiến hành xây trát chống thấm cho WC, sân thượng, …Riêng hóa chất chống thâm tường thì được thợ đổ trực tiếp vào xi-măng.

* Công đoạn hoàn thiện các hạng mục:

- Đến công đoạn này thì gần như mọi hạng mục đã được thực hiện và hoàn thành gần hết. Nhưng quan trọng là những công việc này sẽ được làm như thế nào vì không phải gia chủ nào cũng giao trọn gói cho chủ thầu. Vẫn có một số gia chủ có đủ thời gian để giám sát công trình và có thể góp ý để giảm thiểu chi phí phát sinh kha khá. Chủ nhà cũng cần biết các hạng mục và công đoạn xây dựng này để có thể biết và chuẩn bị vật tư đảm bảo đủ dùng và tránh việc làm chậm tiến độ thi công công trinh.

 

 

Quá trình hoàn thiện nhà phố từ bên ngoài.

Các mục như sau:

Tô trát lại toàn bộ ngôi nhà : ta bắt đầu hoàn thiện bằng việc trát lại hoàn toàn ngôi nhà nhằm tram vào những chỗ trống trong quá trình xây thô ngôi nhà. Phần này cần phải xem thật kỹ lượng để toàn bộ bức tường trong nhà có thể hoàn hảo hơn.

  • Lót sàn: Đây là một việc giúp nên nhà sau khi hoàn thành trông hoàn hảo hơn.trước khi lót thì ta cần xem kỹ việc cân bằng giữa nền nhà và vữa để có thể giúp nên nhà cân bằng.
  • Sơn nước nôi ngoại thất: giai đoạn này cần yêu cầu cao về sử tỉ mỉ, nó sẽ góp phần ảnh hưởng trực tiếp đến phần thẩm mỹ cũ ngôi nhà. Ưu tiên các loại sơn nước có khả năng chông thấm và có hạt sơn mịn.
  • Lắp đặt thiết bị điện nước và các hệ thống kỹ thuật: các thiết bị vệ sinh, dây điện, hệ thống nước được tiến hành lắp đặt và hoàn thiện.
  • Lắp đặt các sản phẩm nội thất: dựa trên thiết kế của ngôi nhà thì chủ nhà cũng như là chủ đầu tư trọn gói có thể sắp xếp các sản phẩm nội thất, phù hợp với tổng thể màu sắc trong nhà và tổng thể không gian trong nhà của bạn.

Vây, các kinh nghiệm mà Kim Thành Vina chúng tôi chia sẻ với tất cả các bạn cũng như là khách hàng của công ty đã rất chi tiết và rất mong quý khách hàng và các bạn sẽ phần nào đó tích góp được kinh nghiệm của mình để có thể giám sát công trình của mình một cách kỹ lưỡng hơn nhé!

  • CÔNG TY TNHH XD - TM - DV KIM THÀNH VINA
  • ĐỊA CHỈ: 66/85/9 THỐNG NHẤT, PHƯỜNG 15, QUẬN GÒ VẤP, TPHCM
  • HOTLINE: 0909 582 657
  • EMAIL: vinakimthanh@gmail.com
  • Website: http://xaydungsuachuanha.vn

 

Chia sẻ:
Copyrights © 2018 Công ty TNHH Xây Dựng TM DV Kim Thành ViNa. All rights reserved.
Tổng hợp bài viết về thi công, thiết kế nhà xưởng, sửa chữa nhà tại tphcm

0909 582 657