Xây dựng nhà xưởng tại quận Gò Vấp tphcm cần những quy tắc gì?

Xây dựng nhà xưởng tại quận Gò Vấp tphcm cần những quy tắc gì?

Xây dựng nhà xưởng tại quận Gò Vấp tphcm cần những quy tắc gì?

Nguyên tắc vàng khi thi công xây dựng nhà xưởng quận gò vấp TPHCM

Để giúp cho các chủ đầu tư hoàn thành công trình như mong muốn thì cần lên kế hoạch thi công bài bản. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng nhà xưởng tại tphcm, chúng tôi xin tư vấn cho quý khách hàng cách xây dựng nhà xưởng tiết kiệm chi phí và thời gian nhất.

Quy trình xây dựng nhà xưởng quận gò vấp

Tiếp nhận vật tư và bảo quản trong quá trình xây dựng nhà xưởng

Trong quá trình xây dựng nhà xưởng quận gò vấp, các đơn vị cung cấp đầy đủ vật tư nhưng khi bắt đầu thi công công trình sẽ phát sinh một số trường hợp số lượng vật tư bị thiếu hoặc thừa không hợp lý.

Nếu trường hợp như vậy xảy ra chỉ cần đối chiếu mã hàng được viết trong vận đơn với mã hàng dán trên bề mặt vật tư đã giao nhận với số lượng trong hợp đồng. Đặc biệt là giao nhận các vật tư như bu lông, bản mã,.. cần phải kiểm tra kỹ lưỡng để tránh sai sót.

xây dựng nhà xưởng quận gò vấp

Thi công phần nền móng trong quá trình xây dựng nhà xưởng tphcm

- Việc đầu tiên cần làm là san lấp đất nền, tùy theo đất hiện hữu mà nhà thầu tiến hành san lấp đất nền phù hợp với bản vẽ thi công.

- Định vị vị trí tim trục giúp nhà thầu sau này vì vị trí các móng cột sẽ theo vị trí tim trục mà thi công.

- Hàng rào nhà xưởng thường rất dài và cao vì thế cần đào móng hàng rào kiên cố hơn.

- Khi đã định vị tim trục, bước kế tiếp sẽ thi công phần móng và đà kiềng. Thường các nhà thầu thi công móng nhà xưởng là móng cọc hoặc móng đơn và sử dụng vật liệu là bê tông cốt thép. Bên cạnh đó, các bu lông cột được nhà thầu chôn trong móng để sau này lắp ghép với cột thép.

- Nền đất công trình được san lấp bằng phẳng, sau đó sử dụng lu lèn cho chặt theo yêu cầu của thiết kế.

- Sau khi lu lèn nền đất xong thì tiến hành lu nền đá cho nhà xưởng. Thông thường nền của nhà xưởng là bê tông cốt thép được đặt trên nền đá đã được lu lèn cho đủ độ chặt. Chiều dày của lớp đá được áp dụng theo bảng thiết kế quy định.

- Công tác cuối cùng của việc xây nền móng cho công trình là thi công nền xưởng. Sau khi tiến hành việc đổ bê tông cốt thép thì bảo dưỡng sau khi đổ rất quan trọng, cần thực hiện theo đúng quy trình để tránh tình trạng nứt sàn bê tông.

Thi công khung thép chính cho nhà xưởng

Ngày nay các nhà thầu đã mạnh dạn đầu tư xây dựng khung thép tiền chế cho nhà xưởng. Các bô phận của khung thép được gia công với chất lượng tốt nhất. Tiếp đó được vận chuyển ra công trình xây dựng nhà xưởng tại tphcm, tất cả được lắp ghép tạo thành khung thép chắc chắn. Đây chính là xương sống của nhà xưởng.

- Nhà thầu sử dụng cần cẩu nâng và lắp đặt các bộ phận khung thép vào đúng vị trí. Sử dụng các bu lông để kết nối các bộ phận khung thép lại với nhau.

- Tiến hành lắp dừng xà gồ và cáp giằng để đảm bảo độ ổn định của mặt phẳng bên ngoài khung thép. Trong đó hệ xà gồ vừa giúp tăng cường độ ổn định vị trí của khung thép vừa hỗ trợ nâng đỡ tấm lợp khung thép nhà xưởng.

xây dựng nhà xưởng tại tphcm

Thi công lắp đặt mái tôn nhà xưởng

Quá trình lắp đặt mái tôn được thực hiện sau khi đã lắp dựng phần khung thép chính đã hoàn thành xong. Giống như quá trình lắp đặt phần khung chính, việc lắp đặt mái tôn nhà xưởng cũng cần được làm cẩn thận vì đó là tiêu điểm để lắp đặt các tấm tôn.

Để đảm bảo độ chắc chắn sau khi lắp đặt xong mái công trình thì các điểm nối từng tấm tôn luôn nằm trên một đường thẳng và phải vuông góc với thanh xà gồ.

Nếu không thực hiện đúng thì sau khi lắp đặt xong mái tôn thì đến giai đoạn cuối cần phải chỉnh lại rất cực, về mặt thẩm mỹ thì sẽ trông không đẹp, về mặt kỹ thuật sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của công trình.

Riêng đối với các nhà xưởng có lắp thêm bông cách nhiệt dưới mái tôn thì càng phải tiến hành cẩn thận để đảm bảo rằng các mối nối không bị co kéo, phải thẳng một hàng.

Bài viết về xây dựng nhà xưởng giá rẻ tại tphcm:

  1. Đơn vị thiết kế thi công nhà xưởng giá rẻ tại tphcm
  2. Mẫu dự toán xây dựng nhà xưởng
  3. Xin phép xây dựng nhà xưởng
  4. Đơn giá nhân công xây dựng nhà xưởng
  5. Đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép
  6. Mẫu hợp đồng sửa chữa nhà xưởng
  7. Sửa chữa nhà xưởng cho các doanh nghiệp

Thi công hạ tầng và hệ thống kỹ thuật cho nhà xưởng

 

Việc thi công hạ tầng cho nhà xưởng gồm: xây đường ống cấp thoát nước, đường cho xe tải lớn lưu thông,...
Các hệ thống kỹ thuật cần xây dựng cho nhà xưởng gồm hệ thống điện, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống liên lạc,...

xây dựng nhà xưởng quận gò vấp

Thi công vách ngăn cho nhà xưởng

Công đoạn thi công vách ngăn cho nhà xưởng thường không phức tạp như quá trình thi công mái tôn vì vách ngăn thường không dài.

Hoàn thiện công trình nhà xưởng

Công đoạn cuối cùng là hoàn thiện nhà xưởng, việc này đòi hỏi nhà thầu phải tỉ mỉ từng công đoạn trong việc xây nhà xưởng.

Ở giai đoạn này phải kiểm tra kỹ các bu lông, các khe hở tại các mối nối của mái tôn để đảm bảo không bị dột.

Việc lắp cửa ra vào được tiến hành ở giai đoạn này. Lắp đặt cửa ra vào yêu cầu kỹ thuật rất quan trọng vì thi công không cẩn thận dẫn đến trường hợp cửa bị nghiêng sẽ ảnh hưởng đến việc đóng mở cửa hoặc cửa bị nhảy ra khỏi ray chạy.

Vệ sinh nhà xưởng trước khi đưa vào sử dụng

Thông thường các nhà xưởng trước khi được đưa vào sử dụng sẽ được tổng vệ sinh cho sạch sẽ. Sau đó là lắp đặt các máy móc, thiết bị trong nhà xưởng. 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Công ty xây dựng Kim Thành Vina:

CÔNG TY TNHH XD TM DV KIM THÀNH VINA

Địa Chỉ: 66/85/9 Thống Nhất, Phường 15, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Chi Nhánh: 114/188/1/2 Tô Ngọc Vân, Phường 15, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Hotline: 0909. 582 657
Email: vinakimthanh@gmail.com
Website: http://xaydungsuachuanha.vn/

Chia sẻ:
Copyrights © 2018 Công ty TNHH Xây Dựng TM DV Kim Thành ViNa. All rights reserved.
Tổng hợp bài viết về thi công, thiết kế nhà xưởng, sửa chữa nhà tại tphcm

0909 582 657